0931 79 92 92

Người giám hộ đương nhiên có được rút tiền tiết kiệm của người được giám hộ?

Người giám hộ đương nhiên có được rút tiền tiết kiệm của người được giám hộ?

Người giám hộ đương nhiên có được rút tiền tiết kiệm của người được giám hộ?

Hỏi:

Xin chào Nguyên Luật,

Thời gian này, vợ tôi trở thành người thực vật do tai nạn giao thông. Tôi muốn rút tiền tiết kiệm do vợ đứng tên trong sổ tiết kiệm, Luật sư cho tôi hỏi thủ tục rút tiền là như thế nào? Mong được Luật sư giải đáp. Xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào Quý khách hàng! Cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đối với dịch vụ pháp lý của Nguyên Luật. Chúng tôi cung cấp ý kiến pháp lý như sau:

 Trước tiên, bạn làm đơn yêu cầu đến Toà án để ra quyết định tuyên bố vợ của bạn bị mất năng lực hành vi dân sự. Thủ tục yêu cầu Tòa án tuyên bố một người mất năng lực hành vi dân sự bao gồm:

+ Đơn yêu cầu;

+ Tài liệu, chứng cứ chứng minh người đứng tên yêu cầu là người có quyền yêu cầu;

+ Giấy CMND, Sổ hộ khẩu của người yêu cầu;

+ Bản kết luận của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền và các chứng cứ khác để chứng minh người bị yêu cầu bị bệnh tâm thần hoặc mắc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

Tiếp đó, sau khi có quyết định của Toà án, bạn có đủ điều kiện quy định thì sẽ là giám hộ đương nhiên của vợ. Và bạn đến ngân hàng thực hiện các thủ tục sau:

+ Xuất trình thẻ tiết kiệm.

+ Quyết định tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự của Tòa án;

+ Xuất trình CMND của bạn;

+ Ký vào giấy rút tiền.

Trên đây là tư vấn của Nguyên Luật.

Trân trọng!

LIÊN HỆ NGUYÊN LUẬT

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý tận tâm, chuyên nghiệp, hệ thống tổng đài của chúng tôi luôn phục vụ 24/24h nhằm mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện các dịch vụ pháp lý nhanh chóng, uy tín và hiệu quả!

☎ Hotline: 0931.79.92.92 (Luật sư Trung)

? Email: luatsu@nguyenluat.vn

.
.
.
.
# # #