0931 79 92 92

CHÍNH SÁCH TÁCH THỬA TẠI BÌNH DƯƠNG CÓ HIỆU LỰC KỂ TỪ NGÀY 01/06/2023- QUYẾT ĐỊNH SỐ 12/2023/QĐ-UBND

Xử lý đất do được giao, cho thuê trước ngày 01/07/2014

CHÍNH SÁCH TÁCH THỬA TẠI BÌNH DƯƠNG CÓ HIỆU LỰC KỂ TỪ NGÀY 01/06/2023- QUYẾT ĐỊNH SỐ 12/2023/QĐ-UBND

UBND tỉnh Bình Dương vừa thông qua Quyết định số 12/2023/QĐ-UBND, điều chỉnh các quy định liên quan đến tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được phân lô tại từng loại đất trên toàn tỉnh.

Theo đó, đối tượng áp dụng gồm tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất có nhu cầu tách thửa, hợp thửa đất.

Diện tích tối thiểu được tách: Cụ thể, diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất phi nông nghiệp như sau:

Đơn vị hành chínhDiện tích (m2)
Tại các phường300
Tại các thị trấn500
Tại các xã1.000

Đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất nông nghiệp tại TP Dĩ An, TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một, TP Tân Uyên, thị xã Bến Cát:

Đơn vị hành chínhDiện tích (m2)
Tại các phường300
Tại các xã1.000

Tại huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo:

Đơn vị hành chínhDiện tích (m2)
Tại các thị trấn2.000
Tại các xã3.000

Đối với đất ở:

Đơn vị hành chínhDiện tích (m2)
Tại các phường60
Tại các thị trấn80
Tại các xã100

Diện tích thửa đất mới và diện tích còn lại của thửa đất sau khi tách thửa phải lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu của từng loại đất tương ứng, sau khi đã trừ phần diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ các công trình theo quy định của pháp luật.

Quyết định áp dụng cho các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất có nhu cầu tách thửa hoặc hợp thửa đất, cũng như cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong việc thực hiện các thủ tục tách thửa và hợp thửa đất theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, quyết định không áp dụng trong các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất trọn thửa, bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước, tách thửa đất để thực hiện quyết định thu hồi đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, đất hiến tặng cho Nhà nước và đất tặng cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo và gia đình khó khăn để xây dựng nhà ở.

Đối với các thửa đất chứa nhiều loại đất khác nhau, việc tách thửa chỉ áp dụng cho một loại đất nếu đáp ứng điều kiện, sau khi loại bỏ diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ các công trình theo quy định.

Nếu Nhà nước giao đất hoặc cho thuê đất cho một dự án, thì hợp thửa đất sẽ phù hợp với dự án và quy hoạch chi tiết xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tỉnh Bình Dương cũng không cho phép hợp thửa đất ở trong khu dân cư theo dự án hoặc đã hình thành khu dân cư theo quy hoạch chi tiết xây dựng, trừ khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án và quy hoạch chi tiết chấp thuận.

Quyết định số 12/2023/QĐ-UBND về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đất tại tỉnh Bình Dương sẽ có hiệu lực từ ngày 1/6/2023.

Trân trọng!

Nếu bạn cần sự tư vấn vui lòng điền vào form liên hệ vào mục dưới hoặc gọi Hotline: 0931. 177. 377 (Mr. Trung). Chúng tôi sẽ liên hệ để giải đáp các thắc mắc hay tư vấn giải quyết các vấn đề khó khăn của bạn.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tại Công ty Luật TNHH Nguyên Luật và Công sự tại địa chỉ:

  • Trụ sở: 135 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Bình Dương: 547 Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, Bình Dương.

.
.
.
.
# # #