0931 79 92 92

Những vấn đề cần lưu ý khi thay đổi nội dung trong nội quy lao động

Những vấn đề cần lưu ý khi thay đổi nội dung trong nội quy lao động

Những vấn đề cần lưu ý khi thay đổi nội dung trong nội quy lao động

Hỏi:

Xin chào Nguyên Luật!

Chúng tôi là Công ty Đại chúng, quy mô 150 người. Hiện nay công ty tôi đang áp dụng thời gian làm việc là 8 giờ/ngày, 40 giờ/tuần. Để phù hợp với hoạt động kinh doanh của Công ty, chúng tôi muốn thay đổi thời gian làm việc thành 44 giờ/tuần (thay vì 40 giờ như trước). Vậy chúng tôi có cần phải sửa đổi Nội quy lao động không? Có phải đăng ký lại Nội quy lao động không?

Trả lời:

Thứ nhất, việc thay đổi 44 giờ/ 1 tuần làm việc là phù hợp với quy định của pháp luật. Căn cứ Điều 104 Bộ luật lao động 2012 quy định thời giờ làm việc bình thường như sau:

  1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.
  2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

  1. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Theo quy định trên, người lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc tuần; Trường hợp làm việc theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ/ 1 ngày, nhưng không quá 48 giờ/ 1 tuần.

Như vậy, việc công ty bạn muốn thay đổi giờ làm việc từ 40 giờ/1 tuần sang 44 giờ/ 1 tuần là phù hợp với quy định của pháp luật. Việc thay đổi này phải được quy định trong nội quy lao động của công ty. Vì vậy, công ty phải thực hiện việc sửa đổi nội dung nội quy lao động và thực hiện đăng kí lại nội quy lao động.

Thứ hai, Căn cứ Điều 28 Nghị định 05/2015/NĐ-CP và Khoản 11 Điều 1 Nghị định 148/2018/NĐ-CP về Đăng ký nội quy lao động và hiệu lực của nội quy lao động, những đơn vị sử dụng lao động có 10 người lao động trở lên thì phải đăng ký nội quy lao động. Trường hợp sửa đổi, bổ sung nội quy lao động đang có hiệu lực thì người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và thực hiện việc đăng kí lại nội quy lao động.

Trường hợp này, công ty bạn sử dụng trên 150 lao động nên phải có nghĩa vụ đăng kí nội quy lao động. Hiện tại trong nội quy lao động của công ty đang quy định thời gian làm việc là 8 giờ/ngày, 40 giờ/tuần. Nếu công ty muốn thay đổi thời gian làm việc sang 44 giờ/1 tuần thì công ty phải thực hiện thủ tục sau:

– Lấy ý kiến tham khảo từ tổ chức đại diện tập thể người lao động tại công ty;

– Đăng kí lại nội quy lao động.Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày sửa đổi nội quy lao động, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đăng ký lại nội quy lao động.

Trên đây là tư vấn của Nguyên Luật.

Trân trọng!

LIÊN HỆ NGUYÊN LUẬT

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý tận tâm, chuyên nghiệp, hệ thống tổng đài của chúng tôi luôn phục vụ 24/24h nhằm mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện các dịch vụ pháp lý nhanh chóng, uy tín và hiệu quả!

☎ Hotline: 0931.79.92.92 (Luật sư Trung)

📮 Email: luatsu@nguyenluat.vn

 

.
.
.
.
# # #