0931 79 92 92

Thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam mới nhất

Thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam mới nhất

NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Trong thời gian này, đại dịch Covid-19 đã gây ra một trở ngại rất lớn trong việc hạn chế nhập cảnh vào các nước để làm việc, du học, đầu tư,…và trong đó có Việt Nam. Vì sức khỏe của nước ta nói riêng và cả thế giới nói chung, tất cả đã cùng nhau xây dựng các biện pháp kịp thời để đẩy lùi đại dịch.

Thế nhưng, nhu cầu muốn vào Việt Nam du học, làm việc, đầu tư, lao động,…của người nước ngoài ngày một phát triển, vì thế, nước ta đã có những chính sách hỗ trợ người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, cụ thể, Nguyên Luật xin hướng dẫn các bước như sau:

Dừng cấp thị thực cho người nước ngoài | Tạp chí du lịch

  1. Lập danh sách người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam

  • Bước 1: Quý khách truy cập vào trang Sở Lao động – Thương Binh và Xã Hội, tải biểu mẫu hướng dẫn gồm danh sách người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam và mẫu công văn đề nghị.
  • Bước 2: Nộp danh sách, công văn đề nghị, kèm theo bản sao hộ chiếu, visa, giấy phép lao động (nếu có) và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam lên Sở Lao động – Thương Binh và Xã Hội.

2. Xin chấp thuận UBND tỉnh/thành phố, Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an

  • Bước 1: Sở Lao động – Thương Binh và Xã Hội sẽ tổng hợp danh sách và có tờ trình gửi đến UBND tỉnh/thành phố về việc cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Bước 2: UBND sẽ xem xét và có công văn gửi đến Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an chấp thuận.
  • Bước 4: Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an sẽ có công văn chấp thuận cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Bước 5: Booking vé máy bay

3. Thực hiện phương án cách ly theo quy định của Sở y tế

  • Bước 1: Sở y tế sẽ tổ chức đón người nước ngoài tại cửa khẩu dự định nhập cảnh (đề cập trong danh sách ban đầu), kiểm tra, sàng lọc và đưa về khu cách ly
  • Bước 2: Thực hiện cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày, nếu có phát hiện mắc bệnh thì thời gian có thể dài hơn theo chỉ định của Sở y tế.
  • Bước 3: Hết thời hạn cách ly, người nước ngoài được làm việc, du học, lao động, đầu tư,… ở Việt Nam phù hợp với điều kiện, quy chuẩn của địa phương nơi họ làm việc.

Trên đây là tư vấn của Nguyên Luật về thủ tục xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam.

LIÊN HỆ NGUYÊN LUẬT

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý tận tâm, chuyên nghiệp, hệ thống tổng đài của chúng tôi phục vụ 24/24h nhằm mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và thực hiện các dịch vụ pháp lý nhanh chóng, uy tín và hiệu quả.

☎ Hotline: 0931.79.92.92 (Luật sư Trung)

📮 Email: luatsu@nguyenluat.vn

 

.
.
.
.
# # #